Lựa chọn máy sưởi không khí và ứng dụng

Bộ phận làm nóng không khí là một trong những yếu tố cơ bản của hệ thống thông gió. Trong các hệ thống lớn hơn, nó là một trong những bộ phận trong bộ xử lý không khí, được đặt giữa bộ lọc sơ bộ và quạt. Trong các hệ thống nhỏ hơn, ví dụ như hệ thống cung cấp, nó chỉ đơn giản là một thiết bị ống dẫn, được gắn phía sau quạt ống gió (quạt ống gió thường có cánh quạt bằng nhựa, do đó, để không khí nóng không làm hỏng cánh nhựa, bộ sưởi được gắn phía sau quạt ).

Loại hệ thống này được sử dụng, ví dụ, trong hệ thống cung cấp không khí cho các phòng thay đồ của nhân viên, trong các phòng xã hội. Ví dụ này mô tả cách chọn đúng một lò sưởi trong một hệ thống cung cấp đơn giản.

Ví dụ về một cơ sở sẽ là một phòng chứa áo choàng kết nối với nhà vệ sinh, nằm trong các văn phòng liền kề với một nhà kho trên cao. Việc lắp đặt được thiết kế như sau: luồng không khí 150 m3 / h được thổi vào phòng thay đồ có công suất 16 m3. Cửa hút gió được đặt trên nóc tòa nhà, luồng gió đi qua ống xoắn có đường kính 125 mm. Lần lượt được thiết kế một bộ lọc khí ống gió, một chiếc quạt ống gió và một bộ sưởi điện.

Máy sưởi sẽ được điều khiển bằng bộ điều chỉnh nhiệt gắn tường có núm điều chỉnh. Bộ điều nhiệt bên dưới sẽ đọc nhiệt độ phòng và nếu cần, có thể kích hoạt máy sưởi hoặc không. Lò sưởi sẽ được kết nối với quạt thông qua một hệ thống công tắc tơ, nó sẽ không bật cho đến khi quạt được bật. Toàn bộ hệ thống sẽ được kích hoạt bằng công tắc bật / tắt âm tường. Làm thế nào để chọn một lò sưởi cho một hệ thống như vậy, biết lượng không khí cần được làm nóng?

>> Xem thêm quạt trần làm thông không khí tại đây

Lựa chọn lò sưởi ống gió

Bước đầu tiên là giả định nhiệt độ phòng yêu cầu sẽ là bao nhiêu và nhiệt độ bên ngoài tối thiểu sẽ là bao nhiêu. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tính toán sự khác biệt giữa các nhiệt độ này, tức là dT. Cơ sở được thiết kế nằm trong vùng khí hậu III, ở thành phố Łódź. Đối với thời kỳ mùa đông, nhiệt độ bên ngoài được giả định là T1 = -20 độ C. Giả sử rằng nhiệt độ của không khí cung cấp cho các phòng là T2 = 20 độ C thì độ chênh lệch dT sẽ là 40 độ C. Đây là nhiệt độ tại đó lò sưởi, làm việc trong điều kiện bất lợi nhất, phải đốt nóng dòng khí.

Bước tiếp theo là sử dụng công thức tính công suất của lò sưởi Qn được biểu thị bằng kW. Nó trông như thế này:

Qn = V * p * cp * dT

Ngoài dT nói trên, công thức bao gồm V là lưu lượng không khí tính bằng m3 / s, p, tức là khối lượng riêng của không khí là 1,2 kg / m3, và cp, tức là nhiệt lượng riêng của không khí, lên tới 1,005 kJ / kg.

Thay thế dữ liệu của chúng tôi vào công thức, chúng tôi nhận được:

Qn = 150/3600 * 1,2 * 1,005 * 40 = 2 kW

Đây là cách chọn công suất của lò sưởi. Bước tiếp theo là kiểm tra đường kính có sẵn của các thiết bị và nguồn điện của chúng (cho dù chúng là một pha hay ba pha) trong thẻ danh mục của nhà sản xuất.

Đường tắt

Các nhà sản xuất máy sưởi cũng cung cấp nomogram, nơi có thể chọn máy sưởi một cách nhanh hơn nhiều. Một ví dụ là biểu đồ dưới đây. Biết được lượng không khí, ví dụ 400 m3 / h, và sự khác biệt giữa nhiệt độ của không khí lấy vào ở đầu vào và nhiệt độ yêu cầu, ví dụ: dT = 20 độ C (đây là ví dụ về việc chọn bộ gia nhiệt sơ bộ cho một hệ thống với bộ thu hồi nhiệt. Trong trường hợp này, chỉ cần làm nóng sơ bộ không khí từ – 20 độ C đến 0 độ C là đủ, phần nhiệt còn lại sẽ được cung cấp bởi bộ trao đổi và có thể là bộ gia nhiệt thứ cấp) chúng ta đọc giá trị là 3000 W , tức là một lò sưởi 3 kW.

Bequeen Việt Nam là đơn vị cung cấp máy sưởi dầu chính hãng, sản phẩm đa dạng kiểu dáng với mô hình nhà ở văn phòng hay các xưởng hoạt động với diện tích lớn, vui lòng liên hệ: 0964.73.11.22 – 090.820.89.86 – 098.208.39.28 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

090.820.89.86