Lịch sử ra đời của máy sưởi điện

Các hệ thống sưởi đã có từ hàng nghìn năm trước, từ những ở trung tâm cố định của người Grecian từ 2500 năm trước Công nguyên đến các hệ thống sưởi trung tâm chống tàn phá của La Mã cổ đại. Tuy nhiên, sưởi ấm bằng điện là một phát minh tương đối hiện đại đã trở thành một tài sản vô giá đối với bất kỳ ngôi nhà nào vào mùa đông. Máy sưởi điện mà bạn biết và yêu thích có một câu chuyện nguồn gốc độc đáo từ những khởi đầu khiêm tốn của nó chỉ hơn một thế kỷ trước.
Năm 1879, Thomas Edison phát minh ra bóng đèn điện dẫn đến việc phát minh ra hệ thống sưởi điện di động đầu tiên được làm từ bóng đèn thủy tinh thuôn dài để tỏa nhiệt và được sản xuất bởi General Electric. Những thiết bị này được thiết kế thô sơ nhưng đã dẫn đường cho những lần lặp lại phức tạp hơn. Năm 1905, Albert Marsh phát hiện ra chromel – một hợp kim được tạo ra từ niken và crom – bền hơn 300 lần so với các nguyên tố đốt nóng khác vào thời điểm đó và cho phép tạo ra dây điện có độ bền cao có thể được sử dụng như một bộ phận đốt nóng an toàn. Nhiều người coi đây là sự ra đời thực sự của hệ thống sưởi điện.

Sau đó, xu hướng tiêu dùng bùng nổ đã giúp mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hệ thống sưởi điện – do đó làm tăng nhu cầu từ các nhà sản xuất. Trong 50 năm tiếp theo, máy sưởi dạng thanh bắt đầu trở thành hình thức sưởi ấm bằng điện nổi bật nhất trong gia đình nhờ thiết kế dễ sử dụng và di động. Thanh sưởi gồm các dây được cuộn lại, khi sử dụng sẽ phát sáng màu cam sáng và tỏa nhiệt. Về mặt an toàn điện, những chiếc máy sưởi dạng thanh ban đầu này là một cơn ác mộng vì thiết kế không phù hợp dẫn đến nhiều vụ bỏng. Ngoài ra, hỏa hoạn cũng có thể dễ dàng bùng phát do làm đổ các máy sưởi này hoặc bọc chúng trong vải.

máy sưởi dầu tiross

Máy sưởi lưu trữ điện được sản xuất hàng loạt từ những năm 1960 để giải quyết vấn đề giảm sử dụng điện vào buổi tối. Máy sưởi sẽ lưu trữ nhiệt năng suốt đêm thông qua việc đốt nóng các viên gạch gốm bên trong, sau đó được sử dụng để sưởi ấm trong nhà vào ban ngày. Điều này cung cấp một cách tiết kiệm năng lượng và chi phí cho mọi người để giữ cho ngôi nhà của họ được sưởi ấm.
Chuyển tiếp nhanh chóng đến các phiên bản hiện đại hơn của máy sưởi điện, sự bùng nổ kỹ thuật số đã cho phép sản xuất máy sưởi ‘thông minh hơn’ và di động hơn, nhiều loại có màn hình LED hoặc bàn phím. Các chức năng như hẹn giờ hoặc kết nối Bluetooth đã biến hệ thống sưởi bằng điện thành các hệ thống mà chúng ta quen thuộc hơn ngày nay. Máy sưởi điện ngày nay có thể tùy chỉnh nhiều hơn – cho phép tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là máy sưởi điện hiện đại hoàn toàn không có thảm họa. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn không vô tình gây ra hỏa hoạn trong nhà của mình:
• Đặt máy sưởi của bạn trên một bề mặt bằng phẳng, tránh xa bất cứ thứ gì có thể làm đổ máy
• Đảm bảo máy sưởi của bạn cách các vật liệu dễ cháy, chẳng hạn như giấy, đồ nội thất hoặc rèm cửa ít nhất một mét. Không bao giờ sử dụng nó để làm khô quần áo của bạn!

Xem thêm các tin khác:

Lựa chọn máy sưởi không khí và ứng dụng

Máy sưởi dầu thiết bị sưởi số 1 hiện nay

Mách bạn cách làm ấm cơ thể cho mùa đông

Bài viết liên quan

090.820.89.86